Thành lập câu lạc bộ Lego Robot

Thứ ba - 23/05/2017 16:53

Được sự đồng thuận của Ban Giám hiệu nhà trường, Câu lạc bộ Lego Robot trong giáo dục, viết tắt là Câu lạc bộ Lego Robot do thầy Trần Trọng Tuyên – Phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin làm chủ nhiệm đã được thành lập vào ngày 15-05-2017.

Câu lạc bộ ra đời nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho dự án thành phố thông minh Bình Dương trong tương lai và là bước đón đầu Cách mạng công nghiệp 4.0 thông qua các hoạt động của câu lạc bộ như: Học tập, nghiên cứu khoa học STEM – Lego Robot trong giáo dục, các kỹ năng mềm của thế kỷ 21…

Tham gia câu lạc bộ, sinh viên được đào tạo nghề về Lego Robot trong giáo dục và thực tập nghề được đào tạo. Tại đây, sinh viên có thể chế tạo và thử nghiệm các mô hình mẫu của mình trước khi đem ra thực tế, giúp nhanh chóng tạo hình từ ý tưởng và tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia các cuộc thi Robotacon ở các bảng đấu phù hợp, xác định mục tiêu và tìm cơ hội tiếp cận môi trường quốc tế để học hỏi và giao lưu kiến thức, tạo động lực  cho việc học tập và nghiên cứu.

Thầy Trần Trọng Tuyên – Chủ nhiệm CLB cho biết: “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang có tác động mạnh mẽ đến mọi mặt của nền công nghiệp toàn thế giới. Nó vừa tạo ra nhiều cơ hội cho sự phát triển, song bên cạnh đó, thách thức đối với các quốc gia đang phát triển là không nhỏ. Và để chuẩn bị tốt cho việc tận dụng các cơ hội cho tỉnh Bình Dương với định hướng sẽ là thành phố thông minh trong tương lai, vượt qua những thách thức, các nhà phát triển giáo dục toàn cầu đã và đang nhanh chóng cập nhật, thay đổi phương pháp dạy và học truyền thống”.

CTV. PHAN TẤN SANG

Nguồn tin: www.bdu.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây