Chức năng – Nhiệm vụ đào tạo sau đại học

Thứ năm - 24/10/2019 16:18

Chức năng

Khoa Kinh tế là đơn vị đào tạo có chức năng tham mưu cho Hiệu trưởng tổ chức và quản lý đào tạo sau đại học các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế, quản lý và kinh doanh theo phương hướng chiến lược của Trường và quy chế đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Tổ chức, quản lý quá trình đào tạo sau đại học các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế, quản lý và kinh doanh, nghiên cứu và triển khai hoạt động khoa học phục vụ việc giảng dạy và đào tạo cán bộ có trình độ cao cho đất nước.

Nhiệm vụ

* Tổ chức, quản lý đào tạo, bồi dưỡng sau đại học:

• Nghiên cứu xây dựng mục tiêu, chuẩn đầu ra, nội dung chương trình phương thức và kế hoạch học tập đối với các ngành đào tạo sau đại học của trường. Tổ chức cập nhật và hoàn thiện chương trình giảng dạy – học tập theo định kỳ
  • Tổ chức, quản lý các chương trình đào tạo sau đại học (ở bậc thạc sĩ và tiến sĩ) các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế, quản lý và kinh doanh dựa trên quy chế đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Xây dựng kế hoạch phát triển đào tạo ngắn hạn, trung và dài hạn phù hợp với chiến lược phát triển của Trường và nhu cầu xã hội.
  • Xây dựng Hệ thống quy chế quản lý đào tạo phù hợp với văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và điều kiện tổ chức đào tạo của Trường.
  • Tổ chức xây dựng và triển khai kế hoạch giảng dạy, học tập theo học kỳ và năm học cho các hệ đào tạo đại học và sau đại học.
  • Làm đầu mối quản lý điểm, đảm bảo tính chính xác, kịp thời trong việc cung cấp thông tin về điểm và các thông tin liên quan về đào tạo cho người học.
  • Tham mưu cho Hiệu trưởng trong việc thực hiện liên kết đào tạo sau đại học với các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.
  • Tổ chức quản lý thực hiện các quy định hành chính trong đào tạo sau đại học: triệu tập nhập học, tiếp nhận học viên, danh sách học viên sau đại học.
  • Theo dõi kết quả học tập và tiến trình thực hiện đề tài luận văn, luận án của học viên sau đại học.
  • Tiếp nhận và xử lý các loại hồ sơ, công văn… liên quan đến đào tạo và bồi dưỡng sau đại học.
  • Giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình đào tạo và quản lý học viên sau đại học
  • Quản lý và sử dụng có hiệu quả lao động, tài sản được giao theo quy định của pháp luật hiện hành và của Trường.
  • Thực hiện nhiệm vụ khác theo sự phân công của Hiệu trưởng.
* Các nhiệm vụ phối hợp với các đơn vị:
  • Phối hợp với phòng Công tác sinh viên thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến chế độ, chính sách của người học.
  • Phối hợp với phòng Quản lý khoa học và quan hệ đối ngoại triển khai thực hiện hợp tác đào tạo sau đại học với nước ngoài.
  • Phối hợp với phòng Tổ chức - Hành chính xây dựng kế hoạch và chiến lược phát triển nguồn nhân lực cho công tác đào tạo sau đại học; thẩm định hồ sơ mời cán bộ giảng dạy kiêm nhiệm; Phối hợp trong công tác lưu trữ, chuyển văn bản đi, văn bản đến, đóng dấu văn bản và công tác khác liên quan đến thủ tục hành chính.
  • Phối hợp với phòng Kế toán - Tài chính xây dựng kế hoạch ngân sách và phân bổ kinh phí hàng năm cho hoạt động đào tạo sau đại học; xây dựng chế độ và giải quyết các vấn đề tài chính cho người dạy, người học;
  • Phối hợp với trung tâm Khảo thí tổ chức đánh giá môn học và xét các điều kiện liên quan đến điểm số.
  • Phối hợp với phòng Đào tạo tổ chức quản lý đào tạo, quản lý hồ sơ, và xét các điều kiện học vụ khác của học viên
  • Phối hợp với trung tâm Đảm bảo chất lượng và các đơn vị thực hiện nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học.
  • Phối hợp với các đơn vị thực hiện nhiệm vụ khác theo sự phân công của Hiệu trưởng.