Đào tạo sau đại học tại trường Đại học Bình Dương

Thứ ba - 01/01/2019 15:57
Khoa Kinh tế được thành lập vào năm 2018 trên cơ sở hợp nhất các khoa Quản trị Kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Việt Nam học. Khoa Kinh tế là một trong 16 khoa chuyên môn, được Hội đồng quản trị giao nhiệm vụ thiết kế chương trình giảng dạy theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo và tổ chức thực hiện kế hoạch giảng dạy, học tập cũng như nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kinh tế theo quyết định của Hiệu trưởng Trường Đại học Bình Dương.

Ở bậc đại học, Khoa Kinh tế có 04 chuyên ngành đào tạo gồm Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Việt Nam học. Các chuyên ngành đều mang tính thực tiễn và ứng dụng cao và các sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm việc trong các lĩnh vực đa dạng, dễ dàng thích nghi với thị trường lao động năng động.

Ở bậc sau đại học, Khoa Kinh tế có 02 chuyên ngành đào tạo là Quản trị kinh doanh và Quản lý kinh tế, trong đó chuyên ngành Quản trị kinh doanh được đạo tạo ở trình độ thạc sĩ và tiến sĩ.

Đối với trình độ đào tạo sau đại học, Khoa có chức năng tham mưu, giúp Hiệu trưởng tổ chức, quản lý công tác đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ, bồi dưỡng sau đại học; tham mưu các hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, các hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế trong các lĩnh vực liên quan. Những điểm nổi bật của đơn vị: Đội ngũ cán bộ giảng viên trình độ từ tiến sĩ trở lên, được đào tạo trong và ngoài nước với chuyên môn cao, Cán bộ chuyên viên 100% trình độ thạc sĩ.

Đào tạo sau đại học dành cho những người đã tốt nghiệp đại học với mục tiêu trang bị những kiến thức sau đại học và nâng cao kĩ năng thực hành có năng lực nghiên cứu độc lập, sáng tạo, phát hiện và giải quyết các vấn đề mới trong lĩnh vực chuyên môn, xây dựng đội ngũ những người làm khoa học có phẩm chất chính trị, đạo đức, có ý thức phục vụ nhân dân, có trình độ cao, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, khoa học - công nghệ của đất nước.

Thạc sĩ có kiến thức chuyên môn vững vàng; có năng lực thực hành và khả năng thích ứng cao trước sự phát triển của khoa học, kĩ thuật và kinh tế; có khả năng phát hiện và giải quyết những vấn đề thuộc chuyên ngành được đào tạo.

Tiến sĩ có trình độ cao về lí thuyết và thực hành; có năng lực sáng tạo, độc lập nghiên cứu; có khả năng hướng dẫn nghiên cứu khoa học và hoạt động chuyên môn; phát hiện và giải quyết được những vấn đề khoa học - công nghệ.

Tác giả bài viết: Khoa Kinh tế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây